Oxy đặc biệt quan trọng đối với sự sống

10/04/2019

Oxy là chất khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống của các loài sinh vật trên trái đất. Khi cơ thể không nhận được oxy trong thời gian dài sẽ gây ra những hệ quả nhất định.

Oxy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống

Oxy là chất khí có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống của các loài sinh vật trên trái đất. Khi cơ thể không nhận được oxy trong thời gian dài sẽ gây ra những hệ quả nhất định. Cụ thể như sau:

  • Khi não bộ thiếu oxy sẽ dẫn đến hàng loạt những rủi ro khác: đau đầu, nhức mỏi toàn thân cùng nhiều căn bệnh khác, ngất xỉu….
  •  Ngược lại, khi cá nhân mắc phải một số căn bệnh như tiểu đường, thiếu máu cũng dẫn đến thiếu oxy trong cơ thể khiến máu không thể lưu thông gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

Oxy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống

- Có thể thấy oxy giữ vai trò hết sức quan trọng đối với cơ thể sống của chúng ta. Tuy nhiên, với hàm lượng từ 20 đến 21% thể tích không khí, lượng oxy trong tự nhiên không thể đáp ứng đủ nhu cầu của con người. Bên cạnh đó, không phải cơ thể nào cũng có thể tiếp nhận được oxy theo đúng nhu cầu. Lượng oxy đi vào trong cơ thể phụ thuộc vào phổi cũng như khả năng vận chuyển máu của tim. Do đó, khi tim hoặc phổi gặp vấn đề, không thể làm việc bình thường sẽ dẫn đến cơ thể bị thiếu oxy, cơ thể trở nên mệt mỏi, uể oải, mất ý thức, …

Việc thiếu oxy thường xảy ra với những nguyên nhân thường gặp:

  • Ngộ độc khí vì sử dụng máy phát điện trong nhà nhưng đóng kín cửa.
  • Hội họp đông người trong nhà, cửa đóng kín, thông gió kém cũng dẫn tới những trường hợp ngất xỉu do thiếu oxy.
  • Đi ôtô máy lạnh đường dài cảm thấy mệt mỏi trong người cũng là do thiếu oxy.
  • Lao động thể lực với cường độ cao và liên tục, nhu cầu cung cấp oxy tại các cơ bắp thịt ở não tăng nhiều, có thể xảy ra tình trang thiếu oxy do cung không đủ cầu.
  • Làm việc trong môi trường căng thẳng, tinh thần luôn bị áp lực dẫn đến tình trạng tinh thần mệt mỏi lâu ngày, thiếu ngủ, tình trạng này cũng là dấu hiệu của thiếu oxy.

Oxy có vai trò đặc biệt quan trọng đối với sự sống

Với những người mắc phải các căn bệnh trên, cơ thể không thể tự mình tiếp nhận oxy từ bầu không khí tự nhiên, các bác sĩ có thể chỉ định liệu pháp cung cấp oxy nhân tạo bằng bình oxy mini.

Thở bổ sung oxy từ bình oxy mini cầm tay là phương pháp tốt nhất để phòng tránh những rủi ro có thể xảy ra từ việc thiếu oxy.

🏢 CÔNG TY TNHH OXY BLUE

 Hotline: 03 4774 7676

📞 Phone: 03 4774 7676 (Mr Đạt) - 0946 086 000 (Mr Hải)

📧 Email: binhoxymini@gmail.com

💻 website: http://binhoxymini.com/

🏠 Tại HCM: 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

🏠 Tại Hà Nội: 208 Số nhà 14, ngõ 464 đường Phúc Diễn, Q Nam Từ Liêm

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí