Hướng dẫn thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ tại nhà cao tầng

10/05/2019

Có rất nhiều sự cố cháy nổ không tới mức quá nghiêm trọng nhưng do việc thiếu các kỹ năng xử lý và ứng biến nhanh nhạy khi gặp sự cố cháy nổ mà đã dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc.

Hướng dẫn thoát hiểm an toàn khi có sự cố cháy nổ tại nhà cao tầng


Trên thực tế, có rất nhiều sự cố cháy nổ không tới mức quá nghiêm trọng nhưng do việc thiếu các kỹ năng xử lý và ứng biến nhanh nhạy khi gặp sự cố cháy nổ mà đã dẫn tới nhiều hậu quả đáng tiếc. Dưới đây là 8 Kỹ năng thoát hiểm khi gặp sự cố cháy nổ tại các tòa nhà cao tầng mà chúng ta nên biết!

1. Kịp thời tìm ra lối thoát hiểm theo đèn hoặc thông báo chỉ dẫn.


2. Trong trường hợp phải băng qua khói hoặc lửa, phải dùng mặt nạ phòng độc hoặc chăn, khăn hay quần áo ướt chùm lên đầu và mặt.


3. Để xác định phương hướng tốt nhất khi di chuyển phải cúi khom lưng và men theo tường.


4. Trước khi mở cửa, phải kiểm tra nhiệt độ cánh cửa bằng mu bàn tay để tránh lửa tạt vào người, bởi nếu lòng bàn tay bị tổn thương sẽ rất khó cho bạn trong quá trình thoát hiểm.


5. Trong trường hợp nhiệt độ quá cao, bạn buộc phải tìm lối thoát hiểm khác.


6. Nếu không có lối thoát phải chạy nhanh ra phía cửa sổ, ban công để ra hiệu và gọi điện cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 114.


7. Thoát hiểm xuống đất an toàn bằng đồ vải nối lại hoặc thang dây để leo xuống.


8. Tuyệt đối không được nhảy từ tầng quá cao xuống đất khi không có hướng dẫn của lực lượng cứu hộ.


Kiến trúc của mỗi tòa nhà cao tầng đều khác nhau, do đó khi chuyển tới sống hay làm việc tại bất kỳ khu nhà nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ chỉ dẫn thoát hiểm.

Bởi hỏa hoạn thường sẽ khởi nguồn từ những đám cháy nhỏ và có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó hãy nắm rõ những kỹ năng thoát hiểm nhanh chóng và an toàn phía trên để bảo vệ được tính mạng cũng như tài sản của mình và mọi người xung quanh. 

 

🏢 CÔNG TY TNHH OXY BLUE

 Hotline: 03 4774 7676

📞 Phone: 03 4774 7676 (Mr Đạt) - 0946 086 000 (Mr Hải)

📧 Email: binhoxymini@gmail.com

💻 website: http://binhoxymini.com/

🏠 Tại HCM: 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

🏠 Tại Hà Nội: 208 Số nhà 14, ngõ 464 đường Phúc Diễn, Q Nam Từ Liêm

Bình oxy mini quan trọng như thế nào trong cấp cứu trong đám cháy Bình oxy mini quan trọng như thế nào trong cấp cứu trong đám cháy

Vụ cháy tại Carina Plaza (quận 8,TPHCM) khiến 13 người chết, gần 60 người phải vào viện cấp cứu. Trong 13 ca tử vong, hầu hết là do ngạt khói độc. Theo các chuyên gia, trong các vụ cháy đa...

Bình Oxy Mini có những Loại nào? Bình Oxy Mini có những Loại nào?

Oxy là chất khí không màu, không mùi, không vị được sử dụng rộng rãi trong đời sống đối với bệnh nhân cần thở cũng như nhiều ứng dụng trong phân tích và thí nghiệm . Oxy duy trì...

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí