Bình oxy mini cần có khi tập chạy

08/04/2019

Khi bạn mới bắt đầu chạy bộ thì những câu hỏi đầu tiền diễn ra trong đầu của bạn là “Tôi không thở được” và “Tôi đầu hàng” bạn sẽ nản chí sau buổi tập đầu tiên rồi dần sẽ bỏ cuộc. vậy nguyên nhân là do đâu ?

Bình oxy mini cần có khi tập chạy

Khi bạn mới bắt đầu chạy bộ thì những câu hỏi đầu tiền diễn ra trong đầu của bạn là “Tôi không thở được” và “Tôi đầu hàng” bạn sẽ nản chí sau buổi tập đầu tiên rồi dần sẽ bỏ cuộc. vậy nguyên nhân là do đâu ?

Ở vòng đầu của các buổi chạy bộ lúc nào cũng khó khăn. Bạn sẽ há hốc để thở, tim bạn đập thình thịch. Nhưng rồi vòng sau đó sẽ dễ hơn chút đỉnh. Sự thật thì nhịp thở của bạn cũng không thay đổi, bạn chỉ làm quen với bài chạy thôi. Cái mà bạn mới trải qua là kết quả của vấn đề không ăn khớp của việc oxy mà đôi chân bạn đòi hỏi và nguồn oxy mà trái tim và buồng phổi của bạn có thể cung cấp.

Khi bạn bắt đầu chạy, đòi hỏi oxy cho các cơ bắp đột nhiên tăng vọt, trong khi đó phần còn lại của cơ thể phản ứng chậm hơn trong quá trình đòi hỏi oxy. Sự thiếu oxy này gửi tín hiệu lên não, khiến bạn thở gấp và tim đập nhanh, các mạch máu giản ra. Khoảng thời gian thiếu oxy dẫn đến các hệ quả theo sau. Để đáp ứng cho việc thiếu oxy này, cơ bắp của bạn sẽ tìm đến nguồn năng lượng dự trữ khác, đó là năng lượng kỵ khí (anaerobic), và thải ra một tạp chất làm cho các cơ mỏi mệt. Hơn nữa, bạn sẽ thiếu năng lượng anaerobic cần thiết để chạy nước rút ở cuối cuộc đua. Theo các nhà nghiên cứu thì những gì bạn đốt mất ở hai phút đầu sẽ không được tái tạo ngoại trừ bạn chạy chậm lại. Khi bạn kết thúc buổi luyện tập bạn với nổ lực vượt qua giới hạn thì bạn sẽ cảm thấy đau đầu, chóng mặt, buồn nôn để do trong quá trình chạy cơ thể đòi hỏi một lượng oxy quá lớn so với việc hít thở bình thường. Giải pháp tốt nhất là bạn chỉ cần chuẩn bị một bình oxy cầm tay để giúp bài tập của bạn không bị chậm lại và lúc kết thúc không phải trải qua cảm giác như trên.

Nếu bạn muốn trở thành một vđv chạy nước rút thì bạn sẽ gặp một vấn đề nữa đó là: “Tôi cố chạy, nhưng không tăng tốc được !”,”Chân tôi như có lửa đốt”. Không phải như những bài tập chạy sức bền, bạn không phải chạy quãng đường dài đến cạn kiệt năng lượng. Thế thì tại sao ở cự ly ngắn này lại trở thành khó khăn không thể tránh.

Nguyên nhân cũng chính là việc thiếu oxy khiến cho cơ của bạn không co bóp hiệu quả. Trong quá trình chạy liên tục và ngày càng tang tốc, số oxy cần có để giữ tốc độ càng ngày càng tăng. Trong vòng 10 đến 20 phút, sự tiêu thụ oxy tăng vọt lên đến 25%, khiến bạn khó có thể giữ được tốc độ như mong muốn. Sự tăng vọt này là kết quả của việc các sợi cơ làm việc thiếu hiệu quả. Theo thời gian, những sợi cơ này bắt đầu mệt mỏi và thiếu nhiên liệu. Để thay thế chúng, bộ não của bạn sẽ kết nạp các sợi co bóp nhanh, những sợi này đòi hỏi nhiều oxy để đạt đến cùng một kết quả. Sự đốt cháy của lactic acid được kích hoạt bởi các hoạt động thể thao ở cường độ cao. Khi bạn chạy thật nhanh, bạn sẽ đạt đến thời điểm khi hệ thống năng lượng aerobic (một nguồn nhiên liệu năng lực cao phụ thuộc vào khối oxy được vận chuyển từ tim và phổi) không thể cung cấp năng lượng đến các cơ bắp nhanh cho kịp. Lúc đó cơ thể sẽ chuyển qua đòi hỏi nguồn năng lượng không chứa oxy, đó là nguồn anaerobic. Nguồn này rất cần để cung cấp nhiên liệu nhưng nó cũng thải ra các sản phẩm metabolites. Một trong những sản phẩm đó chính là lactate (một phân tử có liên hệ mật thiết với lactic acid – kẻ thù của dân chạy bộ) chất này góp phần làm cơ của bạn mau chóng mệt mỏi.

Điều bạn cần để khắc phục hoàn toàn vấn đề này là hít một hơi thật sâu thở đều ra và hít thật nhiều khí oxy nguyên chất từ bình oxy mini, điều này giúp bạn nén được nhiều oxy nhất cho phổi kết hợp quá trình thở đúng cách bạn sẽ cải thiệt được rõ ràng tốc độ của mình. Bình oxy mini giúp tối đa hóa lượng oxy trong phổi và giúp bạn không bị mất hơi khi đến đích.

🏢 CÔNG TY TNHH OXY BLUE

 Hotline: 03 4774 7676

📞 Phone: 03 4774 7676 (Mr Đạt) - 0946 086 000 (Mr Hải)

📧 Email: binhoxymini@gmail.com

💻 website: http://binhoxymini.com/

🏠 Tại HCM: 356/35 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phường 25, Q Bình Thạnh, TP.HCM

🏠 Tại Hà Nội: 208 Số nhà 14, ngõ 464 đường Phúc Diễn, Q Nam Từ Liêm

Bình oxy mini cần có khi tập chạy Bình oxy mini cần có khi tập chạy

Khi bạn mới bắt đầu chạy bộ thì những câu hỏi đầu tiền diễn ra trong đầu của bạn là “Tôi không thở được” và “Tôi đầu hàng” bạn sẽ nản chí sau buổi tập đầu tiên rồi dần sẽ...

Để lại SĐT để được tư vấn miễn phí